Ngôn ngữ:
Tư vấn lao động
Tôi có một anh bạn làm công nhân kí hợp đồng 12 tháng với doanh nghiệp X.Sau 12 tháng anh kí hợp đồng 12 tháng nữa nhưng làm bảo vệ.Rồi anh ý đòi tăng lương nhưng doanh nghiệp ko cho.Theo luật lao động, người lao động làm việc theo hợp đồng từ 12 tháng trở lên mới thuộc diện được tăng lương. Anh không đồng tình với cách giải quyết trên nhưng vẫn đi làm. Rồi làm đc 6 tháng thì vợ anh ốm nên anh xin nghỉ 10 ngày để chăm sóc vợ nhưng doanh nghiệp ko cho do ko tìm được người thay thế. Nhưng anh vẫn nghỉ. 10 ngày sau anh tiếp tục đi làm nhưng công ty ra điều kiện muốn làm tiếp thì không được xin tăng lương. Anh không đồng ý và bị doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng. Hỏi theo quy định của pháp luật thì anh bạn tôi sẽ xử thế nào?
Tôi là Vũ Thị Thanh, hiện nay tôi được biên chế nhà nước và làm phụ trách kế toán cho một đơn vị sự nghiệp công lập và hưởng lương từ ngân sách nhà nước, bằng tốt nghiệp của tôi là "kế toán doanh nghiệp". Vậy cho tôi hỏi tôi có thể ký hợp đồng làm kế toán với các doanh nghiệp bên ngoài được không (làm thêm) và tôi có bị hạn chế gì không. Cám ơn Luật sư.
Xin chào Luật sư! Tôi có một người anh làm việc cho một công ty sản xuất nước đóng chai. Trong quá trình lao động do bất cẩn nên đã xảy ra tai nạn làm ảnh hưởng đến một con mắt bên phải (kết quả giám định thương tật là 55%). Anh tôi được công ty mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội từ trước đó. Sau thời gian điều trị anh tôi trở lại làm việc bình thường được khoảng 1 tháng thì công ty sa thải anh tôi (vì lý do anh tôi nghỉ không xin phép 1 ngày do bị bệnh). Vậy Luật sư cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật thì công ty có được quyền sa thải anh tôi không ? Nếu có thì anh tôi phải làm sao để bảo vệ quyền lợi cho mình?
Tôi làm việc tại một Cty từ tháng 2.2013, thời gian thử việc là 3 tháng. Đến tháng 6.2013, tôi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn. Tháng 9.2013, tôi xin nghỉ việc. Xin luật sư tư vấn giúp, trong trường hợp này, tôi có phải hoàn trả lại một phần tiền lương hay bồi thường cho công ty hay không?
Thưa Luật sư, từ lúc tôi làm việc với Công ty của tôi (ký HĐLĐ từng năm một), doanh nghiệp không hề có tháng lương thứ 13 cho người lao động. Bên cạnh đó, Công ty không hề giải quyết cho người lao động được nghỉ phép theo quy định (nếu nghỉ phép thì sẽ bị trừ lương). Như vậy công ty làm như vậy là đúng hay sai?
Thưa Luật sư. Tôi đang làm nhân viên in ấn, đóng quyển và sắp xếp tài liệu tại một công ty xuất bản theo Hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Công việc của tôi về cơ bản không tiếp xúc với các chất độc hại nhưng ở đây rất đông người không tránh khỏi việc suốt ngày va quệt vào nhau và nhiều khi tôi thấy rất khó thở. Tôi đang mang thai tháng thứ 3 và bác sĩ cho biết thể trạng tôi hiện nay rất yếu. Vì vậy mà tôi đã gửi đơn lên giám đốc xin chuyển sang công việc nhẹ nhàng hơn như kế toán (vì tôi cũng từng làm kế toán nhưng vì có vài mâu thuẫn cá nhân với chị kế toán trưởng nên bị điều động xuống phòng in ấn). Tuy nhiên, giám đốc đã không cho phép tôi được chuyển sang bộ phận kế toán như tôi mong muốn. Quyết định này của giám đốc có trái với quy định của pháp luật không? Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình. Mong Luật sư phản hồi sớm.
Tôi năm nay 60 tuổi và đang làm việc tại một công ty xuất bản sách theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Vừa qua, tôi nhận được quyết định của Giám đốc về việc cho tôi nghỉ việc hưởng chế độ lương hưu và tuyển một nhân viên trẻ tuổi vào làm để tiếp nhận vị trí hiện tại của tôi. Tôi không đồng ý nghỉ việc vì thực tế tôi vẫn còn đủ sức khỏe và minh mẫn để làm việc. Trong trường hợp này, tôi có thể khởi kiện về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của giám đốc không?
Công ty tôi và đối tác đang thực hiện một dự án. Tôi được công ty cử đi đào tạo nâng cao tay nghề ở nước ngoài để phục vụ cho dự án với chi phí do bên đối tác tài trợ. Công ty yêu cầu tôi ký một hợp đồng đào tạo. Tôi có bắt buộc phải ký HĐ trên không (vì chi phí do bên đối tác tài trợ). Nếu ký thì hợp đồng cần có những nội dung gì? Kinh phí do người sử dụng lao động phải chịu gồm những gì? Sau khi học xong, nếu tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì có phải trả lại chi phí đào tạo mà người sử dụng bỏ ra không?
Trang đầu ◄1 2 3 Cuối cùng
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy