Ngôn ngữ:
Tư vấn lao động
Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động
Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp lao động tại Lincon sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn xử lý mọi vấn đề.

 

Trong nền kinh tế thị phần, sức lao động là hàng hoá, quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động là quan hệ đàm luận dùng trị giá sức cần lao. Trong mối quan hệ này, người lao động đem sức cần lao của mình khiến việc cho người tiêu dùng lao động và phải tuân theo sự điều hành, quản lý của người tiêu dùng lao động chuẩn y việc thuê mướn, sử dụng lao động nhằm thu được những giá trị mới to hơn lợi nhuận. vì thế, mục tiêu đạt được hưởng ích tối đa luôn là động lực trực tiếp của các đối tác nên giữa họ khó sở hữu thể hợp nhất được các quyền và bổn phận trong giai đoạn thực hành quan hệ cần lao. những ích lợi đối nghịch này giữa người lao động và người sử dụng lao động sẽ trở thành tranh chấp, dị đồng nếu hai bên ko dung hoà được quyền lợi của nhau. vì thế, tranh chấp lao động xảy ra là điều dễ nhận thấy. tranh chấp cần lao bao gồm hai loại: mâu thuẫn cần lao cá nhân và mâu thuẫn lao động tập thể. Tuỳ theo từng cái tranh chấp mà hệ thống cơ quan, công ty mang thẩm quyền giải quyết được qui định khác nhau. Vậy dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp lao động tại Lincon sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn xử lý mọi vấn đề.

Theo qui định tại Bộ luật lao động đã sửa cơ quan, đơn vị sở hữu thẩm quyền khắc phục tranh chấp lao động tư nhân bao gồm:

- Hội đồng hoà giải lao động hạ tầng hoặc hoà giải viên cần lao

- Toà án dân chúng.

Theo quy định tại điều Bộ luật cần lao tố tụng Dân sự thì Toà án dân chúng thị xã, thị xã, huyện, tỉnh thành trực thuộc tỉnh giấc hoà giải ko thành hoặc không khắc phục trong thời hạn luật định, lúc với đơn đề xuất của một hoặc 2 bên mâu thuẫn. những tranh chấp cần lao tư nhân sau đây không nhất định phải qua hoà giải tại cơ sở vật chất, có thể buộc phải Toà án nhân cấp huyện giải quyết.

- tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc về trường hợp bị đơn phương kết thúc hiệp đồng lao động;

- mâu thuẫn bề đền bù thiệt hại, trợ cấp lúc kết thúc hiệp đồng lao động;

- mâu thuẫn giữa người giúp việc gia đình có người dùng lao động;

- Tranh về bảo hiểm phố hội;

- tranh chấp về bồi thường thiệt hại giữa công nhân sở hữu tổ chức, công ty sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo giao kèo.

Riêng đối với mâu thuẫn lao động cá nhân với yếu tố nước ngoài quy định mà với đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải phó thác tư pháp cho cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài, cho Toà án nước ngoài không thuộc thẩm quyền khắc phục của Toà án quần chúng. # cấp thị xã. mang quy định này, thẩm quyền giải quyết vụ án lao động cho Toà án quần chúng cấp thị xã ko mang sự phân biệt giữa mâu thuẫn cần lao tư nhân có nguyên tố nước ngoài hay ko sở hữu yếu tố nước ngoài. Quy định trên thế tất sẽ đẩy khối lượng công việc của Toà án nhân dân cấp huyện nâng cao lên đáng kể. Và, tuy nhiên đi kèm sở hữu nó là vấn đề nghĩa vụ, chất lượng xét xử và một loạt vấn đề khác như: tẩm bổ, tăng trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho nhóm thẩm phán; tuyển lựa người tham dự có tư cách hội thẩm nhân dân, củng cố hàng ngũ kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân cấp quận.

So với các cái vụ việc mâu thuẫn về dân sự, buôn bán thương mại, thì những mâu thuẫn cần lao đưa đến Toà án chưa nhiều, nhưng mang chiều hướng tăng dần. tuyệt đại bộ phận những tranh chấp lao động đưa tới Toà án là mâu thuẫn cần lao cá nhân. Trong đa dạng năm qua, chỉ sở hữu vụ tranh chấp lao động tập thể đưa đến toà án. kể từ Bộ luật cần lao mới được ban hành, mâu thuẫn lao động tư nhân chủ yếu là mâu thuẫn về thải hồi, về chấm dứt hợp đồng cần lao. từ khoảng cuối năm tới bây giờ, ngoài các chiếc việc mâu thuẫn chính yếu như trên, thì xuất hiện phổ biến dòng tranh chấp về lương bổng, tiền thưởng, về sản xuất thu nhập, về đòi lợi quyền bảo hiểm phường hội, về bồi hoàn thiệt hại.

tranh chấp lao động xảy ra tại khu những tổ chức thuộc khu vực ngoài quốc doanh, nhất là đơn vị mang nguồn vốn nước ngoài là cốt yếu và luôn có chiều hướng tăng. Kết quả dò xét tình hình tranh chấp lao động của Toà án nhân dân vô thượng và của các cấp can dự cho thấy tranh chấp lao động xảy ra trong thực tế là phổ thông, nhưng số vụ việc đưa tới Toà án thì còn rất giảm thiểu. hiện trạng này chẳng hề vì việc hoà giải tại hạ tầng rẻ, mà ngược lại, chính giấy má hoà giải đã giảm thiểu quyền khởi kiện vụ án của các bên tranh chấp. bên cạnh đó, nguồn gốc trong khoảng sự hiểu biết pháp luật về giấy má khắc phục mâu thuẫn cần lao của công nhân còn hạn chế; những tổ chức trả lời cho người lao động chưa phát huy được ảnh hưởng. Chính vì vậy mà đa dạng vụ việc đưa đến Toà án, Toà án phải trả lại đơn khởi kiện vì đã hết thời hiệu khởi kiện, hoặc vì chưa qua hoà giải tại cơ sở vật chất. tuy nhiên, 1 số quy định của pháp luật hiện hành chưa giải quyết được buộc phải điều chỉnh pháp luật đối với quan hệ lao động. những quy định pháp luật về giấy má khắc phục tranh chấp lao động khi vận dụng vào thực tiễn còn đa dạng gặp khó khăn. Bài viết sau đây nói tới một số vấn đề bất cập trong khắc phục mâu thuẫn cần lao tư nhân tại Toà án

Trong trường hợp pháp luật ko mang quy định khác về thời hiệu khởi kiện, thì thời hiệu khởi kiện vận dụng hợp nhất cho mọi vụ án dân sự là bắt đầu từ ngày quyền và ích lợi hợp pháp của tư nhân, cơ quan, doanh nghiệp, ích lợi công cộng, ích lợi nhà nước bị xâm phạm.

Qui định về thời hiệu giải quyết mâu thuẫn lao động cá nhân được vận dụng chung cho những cơ quan, doanh nghiệp mang thẩm quyền giải quyết trong chậm tiến độ có Toà án. Còn thời hiệu qui định tại khoản bộ luật tố tụng dân sự chỉ vận dụng mang Toà án. Khác mang những mâu thuẫn dân sự thông thường, chỉ có 1 số chiếc mâu thuẫn cần lao cá nhân được quy định các đối tác chủ thể mang quyền kiện thẳng ra toà án, còn các trường hợp khác, toà án chỉ thụ lý khi vụ tranh chấp đã qua Hội đồng hoà giải cần lao hạ tầng hay hoà giải viên cần lao đã hoà giải nhưng ko thành hoặc hết thời hạn hoà giải theo luật định mà Hội đồng hoà giải hay hoà giải viên ko tiến hành hoà giải. như vậy, sở hữu quy định tại khoản bộ luật tố tụng dân sự là rất khó thực hiện trên thực tiễn đối mang những vụ án mâu thuẫn lao động các bên ko mang quyền kiện ra Toà án.

Thời hiệu khắc phục mâu thuẫn cần lao theo quy định tuỳ vào mẫu mâu thuẫn. Nhưng, theo qui định bộ luật tố tụng dân sự thì thời hiệu này được áp dụng cho cả việc giải quyết vụ án cần lao. tương tự, tốt đã mang sự ko hợp nhất trong việc quy định và chỉ dẫn về thời hiệu giải quyết tranh chấp cần lao.

Về thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn cần lao của toà án qui định của phải sửa đổi cho thích hợp có nội dung qui định giấy tờ đàm phán là yêu cầu, chỉ khi 1 bên từ khước đàm phán hoặc đã giao dịch mà không có kết quả thì một hoặc các đối tác mới có quyền khởi kiện ra Toà án.

ko qui định hoà giải là đề xuất, nhưng không hạn chế quyền của các bên đưa việc tranh chấp ra hoà giải. bên cạnh đó, ví như đã sở hữu bắt buộc hoà giải, thì chỉ lúc hoà giải ko thành, hoặc ko tiến hành hoà giải được, các bên mới có quyền khởi kiện tới Toà án.

Về lâu dài cũng cần tính đến việc nghiên cứu vun đắp mô phỏng toà án lao động độc lập, giải đáp giải quyết mâu thuẫn cần lao theo thủ tục tố tụng riêng. không những thế, đây là vấn đề to cấp thiết điều kiện nghiên cứu, dò xét, học hỏi kinh nghiệm của các nước đi trước.

 

Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy