Ngôn ngữ:
Tư vấn lao động
Người sử dụng lao động có quyền giữ tiền đặt cọc của người lao động không?
Chúng tôi làm việc tại một Công ty môi trường ở Hà Nội (có ký HĐLĐ không xác định thời hạn) đã được hơn 2 năm. Ngày 2/6/2014. Tôi có mâu thuẫn và cãi nhau với quản lý mới của công ty. Viện vào cớ đó công ty đuổi việc tôi và một chị cùng làm với lý do nói xấu cán bộ. Nhưng khi chúng tôi đã nghỉ làm rồi thì toàn bộ số tiền lương đi làm trong tháng 5 và và số tiền đặt cọc trong 2 năm làm việc (Mỗi tháng là 100.000đ) bị Công ty thu giữ không một lời giải thích . Khi chúng tôi gặp trực tiếp GĐ công ty (Người Ký HĐLĐ) thì đã hứa hẹn với chúng tôi và sau đó thì chúng tôi không thể liên lạc trở lại được nữa . Vậy tôi xin hỏi Giám đốc Công ty của tôi làm vậy là đúng hay sai? Nếu làm sai thì tôi có được quay trở lại làm việc hay không? Hiện nay công ty chúng tôi có rất nhiều LĐ nghỉ việc mà bị giữ lại tiền đặt cọc. Chúng tôi muốn lấy lại số tiền đó thì phải làm thế nào ?
Trả lời:
1. Về hành vi cho nghỉ việc của Giám đốc Công ty
- Theo quy định tại Điều 38 Bộ luật lao động 2012 thì trường hợp bạn bị người sử dụng lao động cho thôi việc với lý do là mâu thuẫn với quản lý (nói xấu cán bộ) là không đúng với quy định của pháp luật lao động. Trong trường hợp người sử dụng lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động cũng phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn.
- Theo quy định tại Điều 42 Bộ luật lao động 2012 thì người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì phải có nghĩa vụ nhận người lao động trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết và phải trả tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày người lao động không được làm việc cộng với ít nhất 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động. Trường hợp ngưởi sử dụng lao động không muốn nhận lại người lao động và người lao động đồng ý thì ngoài khoản tiền nêu trên và trợ cấp thôi việc, hai bên thỏa thuận khoản tiền bồi thường thêm nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động để chấm dứt hợp đồng lao động.
2. Về khoản tiền đặt cọc
Tại Thông tư liên tịch số 107/2003/TTLT-BTC-BLĐTBXH ngày 07 tháng 11 năm 2003 của Bộ Tài chính - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện chế độ tài chính đối với người lao động và doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài quy định doanh nghiệp có giấy phép hoạt động chuyên doanh được phép thu tiền đặt cọc và việc đặt cọc phải được ghi rõ trong hợp đồng cung ứng lao động. Ngoài ra, pháp luật lao động Việt Nam hiện hành không có quy định nào khác cho phép người sử dụng được quyền thu tiền đặt cọc đối với người lao động làm việc ở trong nước (bao gồm hợp đồng lao động). Vì vậy nếu Công ty có hành vi thu tiền đặt cọc của bạn là vi phạm pháp luật lao động
Theo đó, tại điểm a khoản 4 điều 8 Nghị định 47/2010/NĐ-CP của Chính Phủ quy định: “Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong những hành vi Bắt người lao động đặt cọc tiền không tuân theo những quy định của pháp luật”
3. Phương hướng bảo vệ quyền
Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn có quyền khiếu nại lên Giám đốc - người ra quyết định thôi việc hoặc khiếu nại đến chánh thanh tra lao động cấp sở hoặc nộp đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở để yêu cầu Tòa án giải quyết mà không cần thông qua thủ tục hòa giải (theo quy định tại Điều 201 Bộ luật lao động 2012)


Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy