Ngôn ngữ:
Tư vấn lao động
Đủ tuổi nghỉ hưu có buộc chấm dứt hợp đồng lao động
Tôi năm nay 60 tuổi và đang làm việc tại một công ty xuất bản sách theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Vừa qua, tôi nhận được quyết định của Giám đốc về việc cho tôi nghỉ việc hưởng chế độ lương hưu và tuyển một nhân viên trẻ tuổi vào làm để tiếp nhận vị trí hiện tại của tôi. Tôi không đồng ý nghỉ việc vì thực tế tôi vẫn còn đủ sức khỏe và minh mẫn để làm việc. Trong trường hợp này, tôi có thể khởi kiện về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của giám đốc không?
Trả lời:
1. Quy định của pháp luật về đối tượng nghỉ hưu và việc chấm dứt hợp đồng lao động
- Theo những thông tin mà ông cung cấp thì tranh chấp giữa ông và công ty nơi ông đang làm việc là tranh chấp về việc chấm dứt Hợp đồng lao động. Căn cứ theo Khoản 4 Điều 36 Bộ luật lao động 2012 thì Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 là một trong những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động. Theo đó, Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội (đủ 20 năm) thì được hưởng lương hưu khi nam đủ 60 tuổi. Người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, người lao động làm công tác quản lý và một số đặc biệt khác có thể nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không quá 05 năm so với quy định trên.
- Trường hợp người lao động đã đủ điều kiện hưởng lương hưu theo quy định trên mà vẫn muốn tiếp tục làm việc và người sử dụng lao động vẫn có nhu cầu thì người lao động tiếp tục làm việc và tham gia BHXH bắt buộc theo quy định.
- Trường hợp người sử dụng lao động không có nhu cầu hoặc người lao động không muốn tiếp tục làm việc thì thủ tục, hồ sơ giải quyết để người lao động hưởng lương hưu được quy định tại Điều 119, Điều 122 Luật BHXH. Theo đó, người sử dụng lao động phải ra quyết định nghỉ việc và lập hồ sơ hưởng lương hưu đối với người đang đóng BHXH gửi cơ quan BHXH giải quyết theo quy định (Đối với viên chức thì việc ra quyết định nghỉ hưu phải thực hiện theo quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức).
- Như vậy, trong trường hợp này, nếu ông đã đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì quyết định cho nghỉ việc của Giám đốc là đúng quy định của pháp luật. Còn nếu ông chưa đóng đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì quyết định cho nghỉ việc của Giám đốc là trái quy định của pháp luật.
2. Phương hướng bảo vệ quyền
Trong trường hợp Quyết định cho nghỉ việc của Giám đốc là trái quy định của pháp luật thì ông hoàn toàn có quyền khiếu nại quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đến giám đốc nơi ông làm việc hoặc thanh tra lao động cơ sở để giải quyết (căn cứ theo điều 8 Nghị định 04/2005/NĐ-CP). Nếu vẫn không thể giải quyết, ông có quyền khởi kiện ra Tòa án mà không phải thông qua thủ tục hòa giải (căn cứ điểm a Khoản 1 Điều 201 Bộ luật lao động 2012) để bảo vệ quyền lợi của mình
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy