Ngôn ngữ:
Tư vấn lao động
Chuyển thai sản làm công việc nhẹ hơn trong trường hợp nào
Thưa Luật sư. Tôi đang làm nhân viên in ấn, đóng quyển và sắp xếp tài liệu tại một công ty xuất bản theo Hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Công việc của tôi về cơ bản không tiếp xúc với các chất độc hại nhưng ở đây rất đông người không tránh khỏi việc suốt ngày va quệt vào nhau và nhiều khi tôi thấy rất khó thở. Tôi đang mang thai tháng thứ 3 và bác sĩ cho biết thể trạng tôi hiện nay rất yếu. Vì vậy mà tôi đã gửi đơn lên giám đốc xin chuyển sang công việc nhẹ nhàng hơn như kế toán (vì tôi cũng từng làm kế toán nhưng vì có vài mâu thuẫn cá nhân với chị kế toán trưởng nên bị điều động xuống phòng in ấn). Tuy nhiên, giám đốc đã không cho phép tôi được chuyển sang bộ phận kế toán như tôi mong muốn. Quyết định này của giám đốc có trái với quy định của pháp luật không? Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình. Mong Luật sư phản hồi sớm.
Trả lời:
 
- Khoản 2 Điều 155 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về chế độ bảo vệ thai sản đối với lao động nữ như sau:  “Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương”.
Như vậy căn cứ Khoản 2 Điều 155 Bộ luật lao động 2012 quy định về chế độ bảo vệ thai sản đối với lao động nữ và Thông tư số 36/2012/TT-BLĐTBXh quy định về công việc nặng nhọc thì bạn đang trong thời gian bảy tháng đầu mang thai cũng như không nằm trong danh sách những công việc nặng nhọc độc hại nên bạn không được hưởng chế độ chuyển sang làm công việc khác nhẹ nhàng hơn. Việc giám đốc của bạn không chuyển bạn sang làm công việc khác nhẹ nhàng hơn là không trái quy định của pháp luật
- Để bảo đảm sức khỏe của mình và người con, bạn nên trình bày rõ lý do cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của mình trực tiếp với giám đốc của bạn để giám đốc có thể tạo điều kiện cho bạn vừa làm tốt công việc của mình, vừa làm tốt thiên chức của một người mẹ đồng thời không làm ảnh hưởng đến thai nhi.


Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy