Ngôn ngữ:
Tư vấn lao động
Áp dụng Bộ luật lao động cũ hay Bộ luật lao động mới
Tôi làm việc cho một công ty liên doanh. Vào tháng 2 năm 2013 tôi bị sa thải trái luật, tháng 1 năm 2014 tòa thụ lý và tháng 10 năm 2014 tòa tuyên xử. Trong bản án sơ thẩm, phần quyết định có nêu "Áp dụng điều 202 Bộ luật lao động...." Như vậy có thể thấy rõ rằng hội đồng xét xử đã căn cứ vào điều 202 của Bộ luật lao động 2012 có hiệu lực sau ngày hành vi sa thải của công ty (tháng 2 năm 2013) mà tại thời điểm điểm này Bộ luật lao động 1994 (sửa đổi bổ sung qua các năm 2002, 2006, 2007) vẫn còn hiệu lực và không có điều 202. Tôi muốn hỏi tòa áp dụng luật như vậy có đúng không (Khoản 1 Điều 83 Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật số 17/2008/QH122)
Trả lời:
 
Khoản 1 Điều 83 Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật có quy định : "Văn bản quy phạm pháp luật được áp dụng từ thời điểm bắt đầu có hiệu lực"
Khoản 2 Điều 240 Bộ luật lao động 2012 cũng có quy định rõ "Các hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, những thỏa thuận hợp pháp khác đã giao kết và những thỏa thuận có lợi hơn cho người lao động so với quy định của Bộ luật này được tiếp tục thực hiện; những thỏa thuận không phù hợp với quy định của Bộ luật phải được sửa đổi, bổ sung."
Như vậy, văn bản quy phạm pháp luật được áp dụng đối với hành vi xảy ra tại thời điểm mà văn bản đó đang có hiệu lực. Trong trường hợp văn bản có hiệu lực trở về trước thì áp dụng theo quy định đó. Bộ luật lao động năm 2012 có hiệu lực từ ngày 01/05/2013 thì đối với các quan hệ lao động xác lập từ thời điểm ngày 01/05/2013 sẽ áp dụng Bộ luật lao động năm 2012. Các quan hệ lao động, hành vi trong quan hệ lao động trước đó vẫn áp dụng các văn bản có hiệu lực tại thời điểm xác lập mối quan hệ
Như vậy phán quyết của Tòa án như vậy là hoàn toàn đúng luật.


Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy