Ngôn ngữ:
Tư vấn hôn nhân gia đình
Bạo lực gia đình: không cho thành viên trong gia đình thực hiện quyền làm việc
Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2012. Sau khi kết hôn, chồng tôi đề nghị tôi nghỉ việc, ở nhà chăm lo cho gia đình. Tôi không đồng ý, chồng tôi cũng thôi. Nhưng sau đó, tôi sinh cháu đầu tiên, sau khi sinh chồng tôi bảo tôi nghỉ ngơi ở nhà, tiện bề chăm sóc cháu. Sau khi khỏe lại, tôi nói với chồng tôi về việc đi làm lại thì chồng tôi không đồng ý và dùng đủ mọi biện pháp khiến tôi không thể đi làm việc lại. Luật sư xin cho tôi hỏi, việc làm đó của chồng tôi có sai hay không? Và tôi có thể làm gì để khuyên can anh ấy.
Trả lời:
Về trường hợp mà chị trình bày, chồng chị làm như vậy là vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình. Hành vi của chồng chị thuộc hành vi cô lập, xua đuổi, gây áp lực thường xuyên về tâm lý được quy định tại Điều 52 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, cụ thể là hành vi "Không cho thành viên trong gia đình thực hiện quyền làm việc".
Để ngăn cản hành vi này của chồng chị tiếp tục, chị có thể làm đơn tố cáo đến Trưởng Công an cấp xã (phường) hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân nhân dân các cấp để giải quyết. Theo đó, chồng chị sẽ phải chịu những hình thức xử phạt sau đây:
- Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng;
- Buộc xin lỗi công khai nếu chị có yêu cầu;
- Không được tiếp tục những hành vi cản trở chị quay lại làm việc.
Thông thường, những tranh chấp như vậy sẽ được giải quyết trước hết bằng biện pháp hòa giải. Chị nên ưu tiên sử dụng phương pháp này trong nội bộ gia đình trước để tránh những mâu thuẫn đáng tiếc có thể phát sinh sau này.
 
Xem thêm tin khác: Luật sư tư vấn ly hôn 
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy