Ngôn ngữ:
Tư vấn hình sự
Tôi có em trai mang tội danh cố ý gây thương tích 61% và dùng dây xích kèm búa để tấn công, lý do là vì em trai tôi có xích mích với bạn bè nên bạn của em trai tôi đã đến nhà gây sự tấn công em trai tôi nên em trai tôi đã tự vệ như vậy và đây là lần đầu em trai tôi cố ý gây thương tích. Tôi xin hỏi tội danh của em trai tôi sẽ bị xử lý ra sao và đền bù cho phía bị hại là bao nhiêu? Xin chân thành cám ơn Luật sư tư vấn.
Kính chào Luật sư. Tôi có một vấn đề mong được Luật sư giải đáp. Chồng tôi trong một lần say rượu đã gây gổ và đâm chết một người phụ nữ. Chồng tôi bị bắt vào ngày 16/03/2014 và xử ngày 20/6/2014 (Tòa tuyên 12 năm tù giam). Tôi muốn hỏi thăm năm 2015 này có đợt đặc xá vào 30/04 chồng tôi có đủ điều kiện để xét đặc xá không. Gia đình tôi đã nộp án phí và bồi thường dân sự đầy đủ, hiện nay gia đình tôi cũng rất mong anh được về đoàn tụ với gia đình vì mẹ anh hiện đang bị bệnh nặng và sắp qua đời. Xin giúp đỡ. Cám ơn nhiều.
Tôi hiện sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một cửa hàng điện thoại di động và laptop và chưa có giấy phép kinh doanh. Cách đây 03 tháng tôi có mua 01 lần 03 cái laptop với các nhãn hiệu khác nhau với giá 30 triệu của một anh bạn mà tôi quen nói là bán hộ cho mấy người bạn sinh viên học Bách Khoa, Xây Dựng của cậu ta để trả tiền game. Vừa rồi có công an quận mời tôi lên làm việc và nói rằng toàn bộ những chiếc laptop mà tôi đã mua là đồ ăn trộm nên điều tra tôi. Tôi vẫn khai là tôi có mua những chiếc laptop đó nhưng tôi không hề biết về nguồn gốc của chúng. Tuy nhiên, công an vẫn đang tiến hành tạm giam tôi và chưa thả tôi về. Luật sư cho tôi biết liệu tôi có bị phạm tội hay không và tôi có phải đi tù không?
Chào Luật sư! Em tên là Lê Thị Hường Nga. Em có vấn đề như sau cần Luật sư tư vấn và giải đáp. Gần nhà em có một đối tượng tên là V (20 tuổi) vì bạn bè rủ rê nên đã tham gia cùng 6 đối tượng khác nắm tay chân của bạn nữ 14 tuổi cho các bạn trai khác thực hiện việc hiếp dâm bạn nữ. V chỉ tham gia nắm tay chân mà không trực tiếp thực hiện hành vi thì V có bị đi tù hay không? Em xin chân thành cám ơn.
Chào Luật sư, em muốn hỏi luật sư một việc như sau: Do hoàn cảnh quá khó khăn, bác gái của em đang bị bệnh nặng, không biết làm thế nào để có tiền chữa trị nên anh họ em đã liều vận chuyển ma túy đá với 2 người bạn mới chơi. Khối lượng vận chuyển là 3kg ma túy đá từ Lào Cai về Thanh Hóa. Trong quá trình vận chuyển thì anh họ em bị công an bắt còn hai người bạn kia đã kịp bỏ trốn. Hiện tại, anh họ em đang bị giam giữ chờ ngày xét xử. Hỏi, liệu anh họ cháu có phải chịu mức án tử hình hay không? Làm thế nào để giảm nhẹ tội cho anh cháu vì hai bác chỉ có mỗi mình anh là người con duy nhất. Mong luật sư sớm phản hồi. Cám ơn Luật sư.
Vào dịp Noel vừa rồi, anh trai tôi cùng bạn bè đã tổ chức đánh bài ăn tiền tại nhà. Lúc đầu, tính chất của trò chơi là để giải trí, vui vẻ với tiền cược chỉ là 2 nghìn đồng hoặc 5 nghìn đồng nhưng sau khi chơi nhiều ván thì số tiền đặt cược đã lên đến tiền triệu. Biết tin, công an xã đã đến bắt và kiểm tra có tổng cộng hơn 7 triệu với 4 người cùng chơi (số tiền này là của 4 người cùng chơi). Cho hỏi, anh trai tôi sẽ bị mức phạt ra sao? Mong luật sư phản hồi sớm.
Anh tôi hiện nay 35 tuổi đang làm cho một công ty sản xuất điện thoại. Làm việc được hơn 5 năm, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh tôi đã lấy trộm 3 chiếc điện thoại mỗi chiếc trị giá 2 triệu 3 trăm nghìn đồng và bị bắt quả tang. Tôi xin hỏi luật sư về tội trạng mà anh tôi có thể lãnh là gì và anh tôi có khả năng được xem xét giảm nhẹ án cũng như hưởng án treo không? Vì hiện nay, anh tôi đang là trụ cột gia đình và phải nuôi 2 chị em chúng tôi học Đại học. Anh tôi cũng đã trả lại số tài sản lấy cắp, thành khẩn khai báo trước cơ quan điều tra. Mong sớm nhận được trả lời của quý luật sư.
Mình đang sống ở Hải Phòng, khoảng cuối tháng 6 năm 2014 gia đình mình bị một tên trộm lấy mất chiếc xe Vision màu xanh trị giá 35 triệu. Sau đó gia đình mình có trình báo công an để giải quyết. Hai tháng sau đó, gia đình mình phát hiện chiếc xe đang được rao bán ở một cửa hàng cầm đồ và bán đồ cũ bên quận Hải An và có trình báo công an. Công an đã sang thu giữ chiếc xe về trụ sở. Tuy nhiên từ đó cho đến nay đã gần 5 tháng gia đình mình vẫn chưa nhận được xe. Công an có triệu tập gia đình vào để ký vào văn bản định giá tài sản xe và nói rằng nếu gia đình mình muốn lấy lại chiếc xe thì phải nộp lại cho công an 50% giá trị chiếc xe. Hỏi đề nghị trên của công an có đúng luật không? Gia đình mình cần phải làm gì để không phải nộp 50% giá trị chiếc xe mà vẫn lấy lại được xe. Chân thành cám ơn luật sư đã tư vấn.
Trang đầu ◄1 2 Cuối cùng
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy