Ngôn ngữ:
Tư vấn giao thông
Xử phạt khi đi vào đường một chiều
Dù biết đó là đường một chiều và có biển “Cấm đi ngược chiều” nhưng do không muốn quay đầu lại nên tôi đã đi ngược chiều một đoạn. Tôi đã bị CSGT xử phạt vì vi phạm này với mức phạt tiền là 300 nghìn đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 01 tháng. Cho tôi hỏi CSGT xử phạt tôi như vậy có đúng quy định không?
Luật Giao thông đường bộ quy định người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

Trên đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, nếu chủ phương tiện lưu thông ngược chiều thì sẽ là chướng ngại với các đối tượng tham gia giao thông khác và rất dễ gây va chạm, thậm chí là tai nạn nghiêm trọng. Vì vậy, người điều khiển xe cần tuân thủ chấp hành theo biển báo hiệu.

Vi phạm biển “Cấm đi ngược chiều” bị xử phạt như thế nào? 2Biển “Cấm đi ngược chiều” thuộc biển số 102 trong hệ thống biển báo hiệu đường bộ. 
Biển có hình tròn màu đỏ, ở giữa là vạch kẻ ngang màu trắng.
Biển để báo đường cấm tất cả các loại xe (cơ giới và thô sơ) đi vào theo chiều đặt biển, trừ các xe được ưu  tiên theo quy định. Đối với  người đi bộ được phép đi trên vỉa hè hoặc lề đường.

Theo quy định tại Điểm i, Khoản 4, Điều 6, Nghị định 171/2013/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi vi phạm “Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định” sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra, theo Điểm b, Khoản 10, Điều 6 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP, người điều khiển xe thực hiện vi phạm này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 01 tháng.
Như vậy, với trường hợp của bạn, khi bạn đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, CSGT xử phạt bạn với mức phạt tiền là 300 nghìn đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 01 tháng là đúng với quy định của pháp luật.
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy