Ngôn ngữ:
Tư vấn giao thông
Xử phạt đối với hành vi điều khiển xe môtô không có gương chiếu hậu bên trái, đội mũ bảo hiểm không cài quai và không mang theo giấy phép lái xe.
Xin luật sư tư vấn giúp tôi hành vi điều khiển xe môtô không có gương chiếu hậu bên trái, đội mũ bảo hiểm không cài quai và không mang theo giấy phép lái xe bị xử phạt như thế nào?
Trả lời:
1. Mức tiền phạt.
- Tại điểm a khoản 1 điều 17 Nghị định 171/2013 của Chính phủ ngày 13/11/2013 quy định: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; gương chiếu hậu bên trái hoặc có nhưng không có tác dụng;
- Tại điểm i khoản 3 điều 6 Nghị định 171/2013/CP quy định: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi: Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;
- Tại điểm c khoản 2 điều 21 Nghị định 171/2013/CP quy định: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô không mang theo giấy phép lái xe.
Thông thường, CSGT sẽ tiến hành phạt tiền ở mức trung bình của khung hình phạt được quy định (Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012). Mà trường hợp của anh/ chị, mức tiền phạt sẽ là 340.000 đồng.
2. Hình thức xử lý: Anh/ chị sẽ bị tiến hành lập biên bản và lưu hồ sơ để xử lý (Điều 58 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012).
- Anh/ chị cần ký tên vào biên bản và nếu có ý kiến gì thì có thể ghi chú vào trong biên bản đó.
- Biên bản được lập thành ít nhất 02 bản, anh/ chị sẽ được nhận 01 bản.
3. Thời hạn nộp phạt: 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, nếu không, anh/ chị sẽ bị phạt nộp chậm với mức 0,05% mức tiền nộp phạt cho mỗi ngày nộp chậm (Điều 78 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012).
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy