Ngôn ngữ:
Tư vấn giao thông
Xử phạt chủ xe trong trường hợp cho mượn xe đối với người không đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông.
Cháu tôi năm nay 16 tuổi. Vừa qua, cháu đi xe máy của tôi và bị cảnh sát giao thông phạt, hẹn ngày đến trụ sở để giải quyết. Vậy trong trường hợp này tôi có bị xử phạt không? Nếu có thì mức phạt thế nào?
Trả lời:
1. Do anh/ chị không nêu rõ xe mô tô của mình có dung tích bao nhiêu, do vậy, có thể xảy ra các khả năng sau:
- Trường hợp xe của anh/ chị có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3 thì theo quy định tại khoản 2 Điều 59 và Điểm a Khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ người đủ 16 tuổi trở lên được điều khiển xe.
- Trường hợp xe của ông có dung tích xi-lanh trên 50 cm3 thì khoản 2 Điều 59 và khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định, người đủ 18 tuổi trở lên mới được điều khiển xe và phải có Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển. Nếu vi phạm quy định nêu trên:
+ Người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng (điểm a Khoản 4 Điều 21 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).
+ Đồng thời, chủ phương tiện bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông (điểm đ khoản 3 Điều 30 Nghị định 171/2013/NĐ-CP).
2. Anh/ chị cũng không nói rõ mình cho người cháu mượn xe hay cháu anh/ chị tự ý lấy xe đi. Nếu anh/ chị cho cháu mượn xe thì sẽ anh/ chị bị xử phạt theo quy định nêu trên; nếu cháu anh/ chị tự ý lấy xe đi thì anh/ chị không bị xử phạt.
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy