Ngôn ngữ:
Tư vấn giao thông
Vượt phải trong tình huống bất khả kháng
Tôi đang điều khiển xe gắn máy và lưu thông bình thường thì một chiếc ôtô con dừng lại tại làn ngoài cùng bên trái (làn dành cho ôtô). Tôi ở phía sau sau, khi ra tín hiệu cho chiếc ôtô đi không được thì lách sang phải (có tín hiệu đèn rẽ phải) để vượt lên. Ngay sau khi vừa lách lên thì bị cảnh sát giao thông (CSGT) tuýt còi vì lỗi vượt phải. Hỏi trường hợp này CSGT xử lý đúng hay sai? Vì sao? Xin cảm ơn sự tư vấn của luật sư

Trả lời:

- Xét về tình huống thì các xe vượt phải là hợp lý vì hành vi dừng xe trái pháp luật (Điều 18 Luật giao thông đường bộ về dừng xe, đỗ xe trên đường)

- Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 4 Điều 14 Luật giao thông đường bộkhi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải:
+ Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái;
+ Khi xe điện đang chạy giữa đường;
Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được”.
Với trường hợp nêu trên thì các xe vượt phải là đã vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 14 Luật giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
Chính vì vậy, khi trình bày với CSGT anh/ chị nêu rõ lý do bất khả kháng vì chiếc xe đằng trước dừng trái pháp luật kia và giải thích rõ việc bắt buộc phải đi lách sang phải để vượt lên. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà CSGT có thể nhắc nhở mà không xử lý lỗi vi phạm này.
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy