Ngôn ngữ:
Tư vấn giao thông
Người chưa thành niên vi phạm lỗi giao thông, phạt thế nào?
Em năm nay 17 tuổi. Vừa qua em có điều khiển xe trên 50 cm3 và bị CSGT lập biên bản vi phạm Luật giao thông với lỗi không đội mũ bảo hiểm và không có giấy phép lái xe mô tô. Cho em hỏi, với 2 lỗi trên em bị xử lý bao nhiêu tiềnTa
Trả lời:
1. Về lỗi điều khiển xe khi chưa đủ tuổi.
- Tại Điểm a Khoản 4 Điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên thì bị phạt tiền từ 400 000 đồng đến 600 000 đồng.
- Đồng thời tại Điểm h Khoản 1 Điều 75 Nghị định này cũng quy định đối với vi phạm này thì người có thẩm quyền được phép tạm giữ phương tiện đến 07 (bảy) ngày trước khi ra quyết định xử phạt để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính.
- Như vậy, trường hợp của bạn nêu ra, là trường hợp vi phạm theo Điểm a Khoản 4 Điều 21 chứ không phải trường hợp vi phạm theo Khoản 5 Điều 21, tức bạn không thuộc trường hợp bị xử phạt vì hành vi không có giấy phép lái xe, mà bạn chưa đủ tuổi để được cấp giấy phép lái xe cho loại xe trên 50 cm3.
2. Về lỗi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe moto.
- Theo quy định tại Điểm i Khoản 3 Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP, lỗi vi phạm không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng
- Khoản 3 Điều 134 Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định: “Trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vi phạm hành chính bị phạt tiền thì mức tiền phạt không quá 1/2 mức tiền phạt áp dụng đối với người thành niên”.
-Thông thường, CSGT sẽ tiến hành phạt tiền ở mức trung bình của khung hình phạt được quy định (Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012). Mà trường hợp của anh/ chị, mức tiền phạt sẽ là 300.000 đồng.
=> Như vậy, tổng hợp mức phạt đối với hai hành vi vi phạm trong trường hợp của bạn là 650.000 đồng
- Tại Khoản 4 Điều 23 Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định: “nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt”. Nếu bạn có các tình tiết giảm nhẹ quy định tại Điều 9 Luật Xử lý vi phạm hành chính thì bạn có thể được xem xét giải quyết giảm nhẹ một phần tiền phạt.
 
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy