Ngôn ngữ:
Tư vấn giao thông
Khoảng cách an toàn giữa các xe khi lưu thông trên đường
Trong làn đường dành cho xe máy, các xe đang lưu thông với tốc độ khoảng 35 – 40km/h. Ở phía trước bỗng có một chiếc xe máy vì gặp miệng cống mất nắp nên đột ngột đánh lái mà không kịp có tín hiệu báo trước dẫn tới xe máy của tôi cùng một chiếc xe máy đi sát ngay phía sau lao tới và đâm vào phần bánh trước và ngang xe. Hậu quả làm hư hỏng cả 3 xe và 3 người điều khiển đều bị thương. Hỏi pháp luật xử lý như thế nào trong trường hợp này?
Trả lời:
Việc các xe máy lưu thông trên đường phố với tốc độ 35 – 40 km/h là đúng với quy định về tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trên đường bộ trong khu vực đông dân cư theo quy định tại Điều 6 Thông tư 13/2009/TT-BGTVT ngày 17/7/2007 quy định về tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dụng tham gia giao thông đường bộ.
Khi xảy ra tai nạn nêu trên dẫn đến hậu quả làm cả 3 xe đều bị hư hỏng thì cảnh sát giao thông sẽ thực nghiệm hiện trường để xác định lỗi của các xe làm cơ sở cho việc xử phạt vi phạm hành chính cũng như bồi thường thiệt hại của các bên.
1. Xe đi trước tránh chướng ngại vật khi gặp miệng cống mất nắp đã đột ngột lách sang bên phải là đã vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư 13/2009/TT-BGTVT về các trường hợp phải giảm tốc độ: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép đến mức không nguy hiểm (có thể dừng lại một cách an toàn) trong các trường hợp có biển cảnh báo nguy hiểm hoặc có chướng ngại vật trên đường.
2. Đối với 2 xe chạy sau đâm vào xe chạy trước đã vi phạm quy định về khoảng cách an toàn giữa hai xe là tối thiểu 30m theo quy định tại Điều 11 và Điều 12 Thông tư 13/2009/TT-BGTVT.
- Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo "Cự ly tối thiểu giữa hai xe" phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn số ghi trên biển báo.
- Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, đường cấp cao, đường khai thác theo quy chế riêng. Khi mặt đường khô ráo các xe chạy đến tốc độ 60km/h phải giữ khoảng cách tối thiểu giữa hai xe là 30m, từ 60 – 80km/h là 50m.
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy