Ngôn ngữ:
Tư vấn đất đai
Xác định diện tích đất ở đối với đất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có vườn ao gắn liền với nhà ở.
Gia đình tôi có một mảnh đất có vườn ao với diện tích 500m2 (trên sổ mục kê đất năm 1979 ghi 250 m2 diện tích đất là đất ở). Đến nay khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được UBND huyện cho biết chỉ được cấp 120m2 là đất ở theo hạn mức đất ở quy định bởi UBND tỉnh; diện tích còn lại phải làm thủ tục chuyển đổi; Xin luật sư cho tôi biết trả lời của UBND huyện có đúng không?
Trả lời:
Với trường hợp của gia đình anh/ chị, việc UBND huyện nói chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong đó có 120m2 đất ở là trái với các quy định của pháp luật hiện hành, vì:

Theo khoản 3 điều 103 Luật đất đai  2013, đối với trường hợp thửa đất ở có vườn, ao được hình thành từ ngày 18 tháng 12 năm 1980 đến trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và người đang sử dụng có một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại Điều 100 của Luật này (trong đó có sổ mục kê đất – khoản g điều 100 Luật đất đai, điều 18 nghị định 43/2014 quy định chi tiết một số điều luật đất đai năm 2013) mà trong giấy tờ đó ghi rõ diện tích đất ở thì diện tích đất ở được xác định theo giấy tờ đó.

Như vậy, theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành, anh/ chị sẽ được cấp giấy chứng nhận quyên sử dụng đất trongđó có 250m2 đất là đất ở.
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy