Ngôn ngữ:
Tư vấn đất đai
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ về quyền được sử dụng đất tạm thời trước ngày 15/10/1993
Gia đình tôi hiện đang canh tác trên một thửa đất. Chúng tôi có những giấy tờ về quyền được sử dụng đất tạm thời được UBND huyện cấp từ trước năm 1993. Nay chúng tôi muốn xin được cấp sổ đỏ cho mảnh đất trên. Liệu các giấy tờ cũ trên có thể được chấp nhận để làm căn cứ để cấp sổ đỏ hay không? Nếu được thì trình tự, thủ tục như thế nào?
Trả lời:
1. Về điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.
Theo khoản 1 điều 100 Luật đất đai 2013, hộ gia đình, cá nhân:
- Đang sử dụng đất ổn định
- Có những giấy tờ về quyền sử dụng đất tạm thời trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp. 
thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.
2. Trình tự, thủ tục.
2.1. Hồ sơ (Khoản 1 Điều 8 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT)
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (theo mẫu số 04a/ĐK, kèm theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT); 
- Giấy tờ về quyền sử dụng đất trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 (bản chính); (Lưu ý: trường hợp bản gốc bị thất lạc và cơ quan nhà nước không còn lưu giữ hồ sơ quản lý việc cấp loại giấy tờ này thì chấp nhận bản sao có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành cấp huyện, cấp tỉnh)         
- Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai (nếu có);
2.2. Cơ quan tiếp nhận: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Phòng Tài nguyên môi trường cấp huyện nơi có đất. (Khoản 2 Điều 105 Luật Đất đai 2013)
2.3. Thời hạn: Không quá 30 ngày (Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP)
2.4. Lệ phíTùy theo mức được quy định tại địa phương theo quyết định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, nhưng không quá 100.000 đồng/hồ sơ; và không quá 25.000 đồng/hồ sơ đối với trường hợp chỉ có quyền sử dụng đất (không có nhà và tài sản gắn liền với đất) (Điều 3 b.3 Thông tư 02/2014/TT-BTC)
 
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy