Ngôn ngữ:
Tư vấn dân sự - thừa kế
Tôi và chồng tôi kêt hôn năm 2006. Trước đó, chồng tôi có một người vợ (đã mất) và 2 người con riêng; tôi cũng có một cháu, là con của tôi với người chồng trước. Sau khi kết hôn, chông tôi có đưa tôi một số tiền để làm ăn và mua vài mảnh đất có đứng tên tôi. Xin hỏi, nếu sau này chồng tôi mất thì tài sản được chia như thế nào? Phần tài sản đứng tên tôi có được để thừa kế lại tất cả cho con riêng của tôi không? Tôi xin cảm ơn.
Tôi và chồng tôi kêt hôn năm 2006. Trước đó, chồng tôi có một người vợ (đã mất) và 2 người con riêng; tôi cũng có một cháu, là con của tôi với người chồng trước. Sau khi kết hôn, chông tôi có đưa tôi một số tiền để làm ăn và mua vài mảnh đất có đứng tên tôi. Xin hỏi, nếu sau này chồng tôi mất thì tài sản được chia như thế nào? Phần tài sản đứng tên tôi có được để thừa kế lại tất cả cho con riêng của tôi không? Tôi xin cảm ơn.
Thưa luật sư, vợ chồng tôi vừa kết hôn được 2 tháng. Vợ tôi có một người con trai sinh năm 2012, cháu mang họ mẹ sau khi vợ tôi ly hôn với chồng trước. Sau khi vợ chồng tôi kết hôn, gia đình hai bên có ý muốn để cháu theo họ của tôi. Vậy tôi xin hỏi luật sư về thủ tục tiến hành như thế nào? Xin cảm ơn luật sư.
Luật sư xin cho tôi hỏi về thủ tục công chứng di chúc bằng văn bản. Xin cảm ơn.
Vài ngày trước, bố tôi bị tai nạn xe máy, được đưa vào bệnh viện chăm sóc và điều trị. Trong quá trình điều trị, bố tôi có tỉnh lại vài lần và để lại di chúc miệng chia di sản thừa kế cho mấy anh em chúng tôi. Tuy nhiên, sau khi bố tôi chết, anh cả tôi không thực hiện chia tài sản theo di chúc mà bố tôi để lại và nói rằng di chúc miệng này không có hiệu lực pháp luật. Luật sư cho tôi hỏi, anh cả tôi nói vậy có đúng hay không? Nếu đúng thì tôi có thể làm gì để di chúc miệng của bố tôi có hiệu lực? Tôi xin cảm ơn.
Tôi cùng chồng tôi kết hôn đã được 5 năm, có 2 đứa con, tình cảm gia đình vẫn luôn rất tốt đẹp. Nhưng gần đây, trong xóm tôi có lưu truyền tin đồn rằng tôi với người hàng xóm, từng là bạn cùng lớp thời cấp 3 với tôi, có tư tình. Ban đầu, tôi và chồng tôi không quan tâm, nhưng lâu dần, những lời đồn này càng ngày càng phóng đại khiến chồng tôi cũng bắt đầu băn khoăn, dò xét tôi. Hôm trước, trong một lần say rượu, chồng tôi về nhà, có lời qua tiếng lại và nhắc đến việc ly hôn. Tôi cũng thấy sợ nên mới dò hỏi xem tin đồn tôi ngoại tình xuất phát từ đâu. Hóa ra là bà hàng xóm đối diện nhà tôi khơi ra và thổi phồng. Xin hỏi, tôi có thể làm gì để chấm dứt những tin đồn này? Bà hàng xóm nhà tôi có bị chịu xử phạt gì không?
Năm 2012, mẹ tôi có vay của gia đình ông Minh số tiền là 20 triệu đồng với thời hạn 3 năm. Ngày 27/10 vừa qua, mẹ tôi mất. Xin hỏi luật sư, chúng tôi có phải trả khoản nợ trên thay mẹ tôi hay không?
Bố tôi vừa mất hồi tháng trước. Trước khi mất, bố tôi không để lại di chúc nào để chia tài sản cho con cháu. Nay, anh em chúng tôi muốn tiến hành chia thừa kế thì cần làm những thủ tục gì?
Trang đầu ◄1 2 Cuối cùng
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy