Ngôn ngữ:
Tư vấn dân sự - thừa kế
Thay đổi họ, tên cho con
Thưa luật sư, vợ chồng tôi vừa kết hôn được 2 tháng. Vợ tôi có một người con trai sinh năm 2012, cháu mang họ mẹ sau khi vợ tôi ly hôn với chồng trước. Sau khi vợ chồng tôi kết hôn, gia đình hai bên có ý muốn để cháu theo họ của tôi. Vậy tôi xin hỏi luật sư về thủ tục tiến hành như thế nào? Xin cảm ơn luật sư.
Trả lời:
Trường hợp của anh, do đứa bé là con riêng của vợ anh vơi người chồng trước nên muốn cháu mang họ của anh thì anh phải tiến hành theo 2 bước sau đây:
1. Thủ tục nhận đứa bé làm con nuôi
Được tiến hành theo hướng dẫn tại link sau
2. Thủ tục đổi họ cho cháu bé
Chủ thể tiến hành: chính anh (Điều 24 Luật nuôi con nuôi năm 2010) hoặc ủy quyền cho người khác (Điều 10 Nghị định 158/2005/NĐ-CP
2.1 Hồ sơ bao gồm (Điều 38 Nghị định 158/2005/NĐ-CP)
- Tờ khai (theo mẫu);
- Bản chính Giấy khai sinh của cháu bé;
- Các giấy tờ liên quan để làm căn cứ cho việc thay đổi, cải chính hộ tịch (như hộ khẩu, Giấy chứng nhận nuôi con nuôi nói trên).
2.2 Thẩm quyền: Ủy ban nhân dân cấp xã (Điều 37 Nghị định 158/2005/NĐ-CP)
2.3 Thời hạn: 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp cần xác minh thì thời hạn này sẽ được kéo dài thêm không quá 05 ngày.
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy