Ngôn ngữ:
Tư vấn dân sự - thừa kế
Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín
Tôi cùng chồng tôi kết hôn đã được 5 năm, có 2 đứa con, tình cảm gia đình vẫn luôn rất tốt đẹp. Nhưng gần đây, trong xóm tôi có lưu truyền tin đồn rằng tôi với người hàng xóm, từng là bạn cùng lớp thời cấp 3 với tôi, có tư tình. Ban đầu, tôi và chồng tôi không quan tâm, nhưng lâu dần, những lời đồn này càng ngày càng phóng đại khiến chồng tôi cũng bắt đầu băn khoăn, dò xét tôi. Hôm trước, trong một lần say rượu, chồng tôi về nhà, có lời qua tiếng lại và nhắc đến việc ly hôn. Tôi cũng thấy sợ nên mới dò hỏi xem tin đồn tôi ngoại tình xuất phát từ đâu. Hóa ra là bà hàng xóm đối diện nhà tôi khơi ra và thổi phồng. Xin hỏi, tôi có thể làm gì để chấm dứt những tin đồn này? Bà hàng xóm nhà tôi có bị chịu xử phạt gì không?
Trả lời:
Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ”, điều này được ghi nhận tại Điều 37. Theo đó, trường hợp này, hàng xóm  chị đã có những hành vi xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của chị. Và theo quy định của pháp luật, hàng xóm chị sẽ bị buộc chấm dứt hành vi tung tin đồn nói trên, bị buộc xin lỗi, cải chính công khai và chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại. (Điều 9 Bộ luật Dân sự năm 2005)
Trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp của chị được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 307 Bộ luật Dân sự năm 2005 như sau: 
"Người gây thiệt hại về tinh thần cho người khác do xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người đó thì ngoài việc chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai còn phải bồi thường một khoản tiền để bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị thiệt hại.”
Và để chấm dứt hành vi này, chị có thể viết đơn tố cáo gửi lên Ủy ban nhân dân phường/xã để cơ quan có thẩm quyền buộc hàng xóm chị thực hiện các nghĩa vụ nói trên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chị.
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy