Ngôn ngữ:
Thủ tục thuế
Làm thế nào để đóng mã số thuế
Công ty Luật Lincon có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và thực hiện thành công thủ tục liên quan đến các loại thuế cho các cá nhân cũng như doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài. Dưới đây là các hướng dẫn của chúng tôi về trình tự, thủ tục để thực hiện đóng mã số thuế cho các doanh nghiệp.
 Stt Danh mục Nội dung
 1Đối tượng   
1.1. Chuyển đổi sở hữu:
- Doanh nghiệp nhà nước tiến hành cổ phần hoá.
- Thay đổi cơ cấu vốn từ liên doanh VN-nước ngoài sang 100% vốn nước ngoài và ngược lại.
- Chuyển nhượng (mua, bán) doanh nghiệp.
- Cty TNHH chuyển thể thành công ty cổ phần.
1.2. Không còn tồn tại:
- Giải thể
- Sáp nhập
- Phá sản
- Bị cơ quan cấp phép cưỡng chế thu hồi giấy phép kinh doanh.
- Chi nhánh của DNNN được sắp xếp lại và chuyển đổi doanh nghiệp chủ quản (trực thuộc doanh nghiệp A, nay chuyển sang trực thuộc doanh nghiệp B.)
- Đơn vị sự nghiệp có thu nay không còn chức năng thu.
* Những trường hợp sau đây không phải tiến hành khoá mã số thuế:
- Doanh nghiệp chuyển trụ sở từ nơi này sang nơi khác.
- Chi nhánh có tư cách pháp nhân (không đầy đủ) cùng một địa bàn với và thực hiện kê khai thuế chung với doanh nghiệp chính.
 2Thời hạn 
Sau 5 ngày kể từ ngày hoàn tất mọi nghĩa vụ thuế, đối tượng nộp thuế phải liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để tiến hành thủ tục khoá mã số thuế.
 3Trình tự
Bước 1: Quyết định giải thể, sáp nhập, phá sản
- Đối với những doanh nghiệp Nhà nước, các tổ chức kinh tế Đảng, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, công ty cổ phần một thành viên thì cơ quan có thẩm quyền ra quyết định về việc giải thể, sáp nhập, cổ phần hoá.
- Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài : Cơ quan cấp phép ra thông báo hết hiệu lực giấy phép.
- Đối với công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã thì doanh nghiệp tự ra quyết định giải thể.
Trường hợp phá sản phải do toà án tuyên bố.
Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày có quyết định giải thể, sáp nhập, cổ phần hoá, phá sản…. doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan thuế biết.
Bước 2: Thanh lý tài sản.
Việc thanh lý tài sản, kho tàng… phải được thực hiện trước khi thanh huỷ hoá đơn và đảm bảo rằng doanh nghiệp không còn gì để bán nữa. Tài sản khi đưa vào vốn kinh doanh và hàng tồn kho… đã được tính khấu trừ thuế GTGT đầu vào, khi bán thanh lý phải bao gồm thuế GTGT đầu ra để nộp lại ngân sách nhà nước.
Bước 3: Thanh huỷ hoá đơn.
Sau khi thanh lý hết tài sản, kho hàng…, doanh nghiệp liên hệ với cơ quan thuế để lập biên bản thanh huỷ hoá đơn theo đúng qui định về việc thanh huỷ hoá đơn.
Bước 4: Quyết toán thuế và nộp hết số thuế còn phải nộp.
Doanh nghiệp thực hiện báo cáo quyết toán thuế và trong thời hạn 10 ngày phải nộp hết số thuế còn phải nộp. Hồ sơ báo cáo quyết toán thuế và giấy nộp tiền được gửi ngay cho cơ quan thuế.
Bước 5: Cơ quan thuế thụ lý hồ sơ, tiến hành kiểm tra (nếu có phát hiện thêm cơ quan thuế sẽ ra quyết định xử lý truy thu và phạt, doanh nghiệp nộp bổ sung lần sau cùng)
Bước 6: Doanh nghiệp nộp hồ sơ khoá mã số thuế cho cơ quan thuế, cơ quan thuế sẽ cấp cho doanh nghiệp “Giấy chứng nhận đã hoàn tất thủ tục khoá mã số thuế”. Sau đó doanh nghiệp tiến hành hoàn trã giấy phép và con dấu cho cơ quan có thẩm quyền đã cấp.
 4Thành phần hồ sơ         
- Bản chính của Giấy chứng nhận đăng ký thuế.
- Bản sao của Biên bản thanh huỷ hoá đơn.
- Bản sao của Quyết định về việc giải thể, sáp nhập, phá sản….
- Bản sao giấy nộp tiền đối với thuế phải nộp sau khi quyết toán.
 5
Địa điểm nộp hồ sơ                                                                
- Đối với những đối tượng nộp thuế do các chi cục thuế quản lý thu, thì doanh nghiệp nộp hồ sơ chođội thuế trực tiếp quản lý.
- Đối với những đối tượng nộp thuế do cục thuế thành phố quản lý thu, thì doanh nghiệp nộp hồ sơ cho sphòng quản lý thu trực tiếp quản lý. 
 6Kết quảGiấy chứng nhận: Sau khi lập phiếu tình trạng thuế để lưu hồ sơ khoá mã số, cơ quan thuế sẽ cấp cho doanh nghiệp “Giấy chứng nhận đã hoàn tất thủ tục khoá mã số thuế”.
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy