Ngôn ngữ:
Thủ tục cho nhà thầu nước ngoài
Khi có thay đổi các thông tin của nhà thầu nước ngoài hoặc dự án thầu tại Việt Nam, nhà thầu phải nộp hồ sơ đăng ký điều chỉnh giấy phép thầu, giấy phép văn phòng điều hành công trình, con dấu và mã số thuế tại Việt Nam.
Khi trúng thầu dự án tại Việt Nam, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép thầu, giấy phép văn phòng điều hành của nhà thầu, mã số thuế và con dấu cho dự án đó. Và chỉ khi đáp ứng được các điều kiện pháp lý này nhà thầu mới được xem là hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
Nhà thầu nước ngoài (có quốc tịch nước ngoài) khi trúng thầu các dự án tại Việt Nam phải làm thủ tục để xin cấp giấy phép thầu, giấy phép văn phòng điều hành nhà thầu, mã số thuế và con dấu thì mới đủ điều kiện kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài ra, định kỳ mỗi năm 02 lần nhà thầu phải nộp báo cáo hoạt động cho cơ quan cấp giấy phép thầu và sở xây dựng nơi đặt văn phòng điều hành nhà thầu. Nhà thầu nước ngoài cũng phải nộp các loại thuế như CIT, PIT và VAT.
Theo quy định tại Thông tư 103/2014/TT-BTC ngày 06/08/2014 của Bộ tài chính và được xác định cho từng ngành nghề cụ thể, thuế đối với nhà thầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam quy định như sau.
Theo điều 20 Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 và Thông tư Số 103/2014/TT-BTC ngày 06/8/2014 hướng dẫn nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài là tổ chức kinh doanh thì thực hiện nghĩa vụ nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy