Ngôn ngữ:
Hôn nhân gia đình
Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn
4 nội dung chính: phần nội dung đơn ly hôn; phần con chung, riêng; phần tài sản chung; phần nợ chung.

Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn

 

(ly hôn đơn phương)

Phần nội dung đơn ly hôn:

·        Thông tin kết hôn (lấy thông tin theo Đăng ký kết hôn): thời gian, địa điểm kết hôn,…

·        Thông tin về tình hình hiện tại: hai bên đang sống chung hay ly thân? ly thân bao lâu? mâu thuẫn chính? mâu thuẫn khác dẫn tới quyết định ly hôn?

·        Nỗ lực tự hòa giải (nếu có): đã cố gắng hòa giải thế nào? trong thời gian bao lâu?

·        Kết luận: đề nghị xin ly hôn

Phần con chung, riêng:

·        Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), đề nghị nguyện vọng và trách nhiệm nuôi con.

·        Nếu một trong hai bên hoặc cả hai bên có con riêng thì ghi rõ thông tin các con, đề nghị nguyện vọng và trách nhiệm nuôi con.

·        Nếu chưa có con thì ghi rõ chưa có con.

Phần tài sản chung:

·        Những tài sản nào cần tòa án phân chia, cần pháp luật công nhận sự phân chia thì ghi thông tin chi tiết về tài sản, đề nghị phân chia. (nhà, đất, những tài sản đồng sở hữu,…)

·        Nếu không có tài sản chung thì ghi rõ không có tài sản chung.

Phần nợ chung:

·        Nếu hai bên có nợ chung và muốn tòa phân chia nghĩa vụ trả nợ thì ghi cụ thể về khoản nợ (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân chia nghĩa vụ trả nợ.

·        Nếu không có nợ chung ghi rõ không có nợ chung.

 

Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy