Ngôn ngữ:
Đất đai
Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bị mất
Công ty Luật Lincon có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, lập hồ sơ cũng như thực hiện thành công thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trong trường hợp bị mất. Dưới đây là các hướng dẫn của chúng tôi về thủ tục trên.
 Stt Danh mục
 Nội dung
 1Các bước thực hiện
Bước 1:Thực hiện thủ tục thông báo
- Đối với hộ gia đình, cá nhân: Tiến hành khai báo với Ủy ban nhân dân cấp xã (UBND) nơi có đất về việc bị mất Giấy chứng nhận. UBND cấp xã tiến hành niêm yết thông báo mất tại trụ sở (trừ trường hợp bị mất do thiên tai, hỏa hoạn);
- Đối với tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Phải đăng tin mất Giấy chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng địa phương.
Bước 2: Sau 30 ngày kể từ ngày niêm yết hoặc kể từ ngày đăng tin lần đầu, người bị mất Giấy chứng nhận tiến hành làm thủ tụcxin cấp lại Giấy chứng nhậnđã mất
 2Hồ sơ                                                                       
2.1. Thành phần hồ sơ:
a. Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận (theo mẫu số 10/ĐK ban hành kèm theo thông tư 24/2014/TT-BTNMT);
b.Giấy xác nhận của UBND cấp xã về việc đã niêm yết thông báo mất trong thời gian 15 ngày đối với hộ gia đình cá nhân; Giấy tờ chứng minh đã đăng tin 03 lần trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc mất Giấy chứng nhận đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; Trường hợp bị mất do thiên tai, hỏa hoạn thì phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã về thiên tai, hỏa hoạn đó;
c. Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu; hộ khẩu thường trú của người xin cấp lại Giấy chứng nhận.
2.2. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
 3Cơ quan giải quyết
Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Phòng Tài nguyên môi trường cấp huyện nơi có đất.
4
Kết quả
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đấtcho người xin cấp lại.
 
Vui lòng liên hệ: 0912 62 77 87 để được hướng dẫn chi tiết
Ý kiến khách hàng
Ông Dương Mạnh Hùng Phó Trưởng đại diện của Công ty Cổ phần “E4 Group” (Nga) tại Việt Nam
Chúng tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ của công ty Lincon và rất hài lòng với những ý kiến tư vấn của họ, do đó tôi đã giới thiệu nhiều khách hàng của chúng tôi ở Liên bang Nga sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Lincon và họ luôn nói rằng, họ biết ơn đối với đề nghị tuyệt vời của tôi.
Ông Trần Việt Sơn, Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 207 – Tập đoàn Sông Đà
Tôi quen biết Mr. Kỳ và Công ty Luật Lincon từ nhiều năm nay. Tôi thấy rằng đội ngũ luật sư của Lincon rất nhiệt tình và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Tôi đặc biệt hài lòng về dịch vụ tư vấn và xử lý các tranh chấp về lao động của họ.
Ông Lê Hùng Nam – Chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng CHEN RESTAURANT tại Hà Nội”
Công ty Luật Lincon và luật sư Quân đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng về tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ liên quan đến hợp đồng nhượng quyền thương mại.Tôi hài lòng về dịch vụ của Quý công ty và đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai bên.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng HCNS Tập đoàn Nissan Techno Vietnam”
Công ty Luật Lincon đã tư vấn cho chúng tôi rất nhiều vấn đề về đầu tư và lao động. Tôi thấy rằng họ giải thích rất kỹ các vấn đề về pháp luật. Và một lợi thế khác của họ so với các công ty tư vấn là sự chuyên sâu về ngôn ngữ và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Tôi và các giám đốc người Nhật rất ủng hộ và tin tưởng dịch vụ mà họ cung cấp.
Khách hàng

Khách hàng ngoài nước
LINCON All Rights Reserved 2014 Privacy policy